PHÂN THUỐC VIỆT NAM

Chia Sẻ Tận Tâm Kiến Thức Nông Nghiệp

Cùng tìm hiểu về Transplantone (ABT)

Xin cảm ơn!

Transplantone (ABT)

Ký hiệu: ABT-Rooting Hormone
Biện pháp phân tích:

I. Những tên gọi của Transplantone

Tên gọi tiếng trung: 

Tên tiếng anh: Transplantone

Tên gọi tiếng việt: Chất kích thích ra rễ ABT

Tính chất lý hóa Transplantone

Transplantone (ABT)

Transplantone có dạng bột tinh thể màu vàng nhạt, dễ hòa tan trong những chất dung môi hữu cơ như Ethyl Alcohol, Methyl alcohol, Acetone,… ổn định dưới nhiệt độ thường.

Dạng:  Dạng bột nguyên chất

Transplantone là chất gì? Công năng của Transplantone?

Transplantone (ABT)

Transplantone có công dụng kích thích ra rễ cực mạnh

Transplantone là chất điều tiết sinh trưởng thực vật được sử dụng phổ biến, thúc đẩy sự phân chia tế bào và sự phân hóa những bộ phận thân cây, kích thích nhiều loại cây trồng bằng cành, các giống cây con, cây con và cây trồng bấng bầu sớm ra rễ, sinh nhiều rễ.

II/ Biện pháp dùng và đặc tính ứng dụng của Transplantone

1/ Transplantone kích thích ra rễ cho hạt giống

Ngâm hạt giống vào trong dung dịch có chứa Transplantone thì có khả năng làm phá vỡ tính ngủ nghỉ của hạt giống, thúc đẩy sự ra rễ mọc mầm. Đối với một số loại giống mọc mầm thông thường, thì nó có khả năng làm cho rễ và mầm ra đồng đều và khỏe khoắn.

2/ Transplantone kích thích ra rễ cho nhiều loại cây ươm

Sử dụng Transplantone cho thấm vào rễ cây, đối với những cây trồng bằng bầu cây hoặc nhiều loại cây trồng nông nghiệp,… thì có thể thúc xúc tiến ra rễ mới, tăng cường thêm tỷ lệ sống sau khi tiến hành trồng, đồng thời có công dụng chống hạn hán ổn định. Bột sinh rễ nâng cao độ sống cho các cây bấng bầu, cây ươm, và một vài cây nông nghiệp không hề dễ bấng bầu ươm trồng có khả năng sống lại.

3/ Transplantone kích thích ra rễ cho các cây trồng bằng hom, giâm bằng cành:

Đối với các loại cây trồng giâm bằng cành, cây nông nghiệp,… thấm vào rễ cây sau khi khi rễ cây cắm xuống đất, hoặc ngâm rễ cây con vào trong dung dịch có chứa Transplantone để thúc xúc tiến ra rễ, nhất là đối với 1 số loại cây khó dễ ra rễ như cây đào, táo thì có thể kích thích cành  giâm mau ra rễ.

Transplantone (ABT)

Transplantone để thúc xúc tiến ra rễ

4/ Transplantone sử dụng trong phân bón lá xử lý ra rễ cho cây trồng nông nghiệp: 

Đối với các loại cây trồng nông nghiệp thì có thể tiến hành xử lý phun lên lá của cây đã cắm rễ xuống đất, tưới, bơm thụt,… Thì có thể kích thích ra rễ, làm khỏe khóm, thúc đẩy sự hấp thu phân bón, chống lại các tác động gây tổn thương của thiên nhiên,…

III/ Hiệu quả công dụng của Transplantone

1/ Đa phần sử dụng để kích thích ra rễ cho các loại cây trồng bằng cành, thúc đẩy sự phân hóa và phân tách tế bào, có lợi cho các loại rễ mới ra sinh trưởng khỏe khoắn và duy trì thúc đẩy sự phân hóa của hệ thống, thúc đẩy những cành ươm ra rễ nhiều và khỏe.

2/ Tính chất ổn định, dễ dẫn vào trong thân thực vật, dùng an toàn, hiệu quả rất cao.

3/ Đa phần sử dụng để thúc đẩy sự sinh rễ của cành ươm, đối việc sinh rễ cho cây hiệu quả càng rõ ràng hơn. Sau khi dùng rễ của cây ra nhiều hơn, không chỉ vậy mà còn tăng cường thêm độ lớn khỏe và độ dài của rễ.

4/ Phù hợp cho nhiều loại cây sau:  phù hợp ứng dụng sinh rễ cho cây cối, cây cỏ trồng bằng cành ươm; các giống cây như táo, đào, lê, cam quýt, nho, cây sổ, dâu tây, cây trạng nguyên, trúc đá, cây hoa cúc, cây hoa hồng, cây  mộc lan, cây đỗ quyên, cây trà, cây thủy sam, cây khế,…..

Kết luận về Transplantone

Transplantone (ABT)

Transplantone – là chất điều hòa sinh trưởng thực vật (rooting hormone) được sử dụng nhiều và phổ biến, là dạng bột tinh thể màu vàng nhạt, dễ hòa tan trong nước và trong những chất dung môi hữu cơ như: Ethyl Alcohol, Methyl alcohol, Acetone,… thúc đẩy sự phân tách tế bào và sự phân hóa tổ chức để thúc đẩy không ngừng ra rễ, kích thích ra rễ cho những cành cây ươm,… đa phần hỗ trợ cho nhiều loại cây giống, cây trồng bằng cành sớm ra rễ và ra rễ nhiều.

Nguồn: Admin biên dịch

– Tham khảo thêm chủ đề: Chất điều hòa sinh trưởng, chất kích thích sinh trưởng, Transplantone, ABT, chất kích thích ra rễ, chất kích thích ra rễ cực mạnh, bột sinh rễ, hormone thực vật

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

– Giúp null PHÂN BÓN LÁ : amin trùn quế, amino quelant k, amino quelant minor, bloom 10-60-10+te, boom flower, bortrac hợp trí, hợp trí casi, chặn đọt 100 npv, chặn đọt 500ml, dolla amy thioure 97%,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033